HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ NINH

Chủ nhật - 01/05/2022 23:48
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Hàng năm cứ vào cuối mỗi năm học, các bé 5 tuổi được các cô giáo tổ chức đi tham quan trường Tiểu học. Đây là một hoạt động hết sức bổ ích, tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi có những hiểu biết ban đầu trước khi bước vào trường Tiểu học, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1.
HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ NINH
Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1, sáng ngày 29/4/2022, trường Mầm non Kỳ Ninh đã tổ chức cho các bé khối 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Kỳ Ninh.  
   
1304c0763e0bff55a61a
   Các con đã sẵn sàng cho buổi tham quan trải nghiệm!
Đến trường Tiểu học, các bé được thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh tại trường tiểu học Kỳ Ninh chào đón nồng nhiệt. Được thầy hiệu trưởng trò chuyện và giới thiệu về những hoạt động mà các bé sẽ được tham quan tại trường tiểu học.
d49d3ecdc0b001ee58a1
 
Các bé được thầy Hiệu trưởng nhà trường trò chuyện trước sân trường
Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường, tham quan các phòng chức năng, các lớp học. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp. 
 
5be936afc8d2098c50c3
Các bé được tham quan tại thư viện nhà trường 
Tiếp đó, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. Con nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. ​                        
   
8755cdf20080c1de9891
Các bé được cô giáo tại trường tiểu học trò chuyện về hoạt động tại lớp học  
44c1e4e42996e8c8b187
   Các bé được tham quan làm quen tại lớp học  
Sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non Kỳ Ninh đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo trường Tiểu học Kỳ Ninh. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1, khi bước vào trường tiểu học
 

Tác giả bài viết: Tổ chuyên môn

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay63
  • Tháng hiện tại3,971
  • Tổng lượt truy cập166,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây